Hiểu ứng viên qua ngôn ngữ cơ thể

Nhận ra dấu hiệu tích cực

Nụ cười rạng rõ luôn tạo ra các dấu hiệu tích cực, trong khi ứng viên khác cứ chăm chăm nhìn xuống sàn nhà đôi khi gây nên dấu hiệu tiêu cực. Tuy vậy, dấu ấn tích cực không phải lúc nào cũng thấy rõ.

Ứng viên tự tin có khuynh hướng ngồi thẳng lưng, hay hơi nghiêng nhẹ về phía trước, ngay cả khi phải đối mặt với sếp tương lai.

Khi nói, chân tay ứng viên thường để yên, mắt nhìn thẳng và kiên định vào người đối diện. Bắt tay một ứng viên thoải mái và thư dãn, tay họ (thường) khô và ấm. Ngược lại, đa số ứng viên mất tự tin, bàn tay sẽ lạnh hoặc ra mồ hôi.

Dấu hiệu căng thẳng

Ứng viên căng thẳng có thể làm các cử chỉ như nhịp chân, lấy tay xoa mũi hay môi, vặn tay, mân mê bút hay xé vụn giấy ăn... Ứng viên né tránh cái nhìn của bạn có thể họ đang bồn chồn, tuy nhiên có thể còn nhiều lý do khác khiến họ bồn chồn, chứ không đơn thuần là căng thẳng.

Dấu hiệu kiêu ngạo

Ứng viên có thể thích nói dông dài hơn là lắng nghe người xung quanh, đem lại cảm giác như họ thích nghe âm thanh phát ra từ giọng nói của mình. Hành vi này có thể được giải nghĩa rằng ứng viên đó tự cho rằng mình quá giỏi hoặc họ phải bù đắp cho sự thiếu tự tin của mình.

Trường hợp này, bạn nên duy trì cuộc phỏng vấn theo phong thái thiên về nghi thức và hỏi hàng loạt những câu hỏi ngắn, khó, khiến họ phải chuyển sang vào thế phòng thủ...

Sự khác biệt văn hóa

Các nền văn hóa có những chuẩn mực về ngôn ngữ cơ thể và khoảng cách tiếp xúc khác nhau. Có nơi người ta cởi mở và khéo léo, cho dù là với người lạ; nhưng có nơi người ta cảm thấy bị xâm phạm khi bạn ngồi hay đứng quá gần. Nếu bạn muốn chắc chắn, hãy tham khảo thêm các đồng nghiệp của mình.

Theo vieclamhanoi.net

Truy cập trang thành viên của VNJOBSEEK.COMTìm việc làm, ứng viên tìm việc làmTìm người, tìm nhân viên giỏi