8 mẹo tiết kiệm nơi công sở

Văn phòng là bộ mặt của doanh nghiệp. Chi phí cho bộ phận văn phòng thường được ưu tiên, ít bị cắt giảm ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất.

ss

Tuy nhiên, tiết kiệm chi phí là một cách để các nhân viên văn phòng chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp. Chỉ cần thay đổi một vài thói quen, bạn có thể làm giảm chi phí đáng kể.

1. Sử dụng giấy in cả 2 mặt. Ngoại trừ những văn bản quan trọng, cần in một mặt giấy, bạn nên tập thói quen in trên 2 mặt giấy. Khoản tiết kiệm này khá lớn nếu văn phòng có nhiều tài liệu cần in ra.

2. Sử dụng viết có đế dính cố định. Số viết mọi người cần sử dụng sẽ giảm hẳn vì nhân viên thường bị thất lạc viết chứ không phải viết không còn sử dụng được.

3. Tắt máy vi tính khi không cần sử dụng và trước khi ra về. Nếu không cần thiết sử dụng liên tục nên tắt hẳn các máy văn phòng và rút phích cắm điện, không để chế độ stanby.

4. Khi bạn cần phải làm việc ngoài giờ ở văn phòng: Mở đèn vừa đủ sáng và có thể tắt bớt máy lạnh.

5. Không sử dụng điện thoại cơ quan để nói chuyện riêng.

6. Tận dụng những tiện ích miễn phí trên internet để liên lạc với khách hàng, giảm chi phí điện thoại, fax.

7. Sử dụng cẩn thận và bảo quản tốt các máy văn phòng như máy scanner, máy photocopy, máy fax, máy in, máy vi tính.

8. Văn phòng cũng là nơi làm việc của sếp, là nơi tiếp đối tác, khách hàng. Dù chi phí eo hẹp, việc các nhân viên có ý thức chăm chút cho nơi làm việc chung sạch, đẹp, gọn gàng, có thêm màu xanh của vài chậu kiểng để bàn hay một bình hoa tươi tắn cũng là một biện pháp để nâng tinh thần mọi người trong khi làm việc.

Nguồn: Ms. Hằng

Việc làm mới nhất

Truy cập trang thành viên của VNJOBSEEK.COMTìm việc làm, ứng viên tìm việc làmTìm người, tìm nhân viên giỏi